5 lưu ý bỏ túi khi mua đàn Guitar đệm hát

Đàn guitar đệm hát là gì? Làm thế nào để mua đàn Guitar đệm hát vừa đảm bảo chất lượng vừa có mức giá hợp lý? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết 5 lưu ý bỏ túi khi mua đàn Guitar đệm hát. Đàn Guitar đệm hát là loại đàn mà người chơi […]

Đàn guitar đệm hát là gì? Làm thế nào để mua đàn Guitar đệm hát vừa đảm bảo chất lượng vừa có mức giá hợp lý?

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết 5 lưu ý bỏ túi khi mua đàn Guitar đệm hát.

Đàn Guitar đệm hát là loại đàn mà người chơi vừa đánh đàn vừa hát. Hay nói cách khác Guitar đệm hát đòi hỏi người chơi phải kết hợp song song giữa việc hát và chơi đàn.

Vậy sử dụng đàn Guitar đệm hát khi nào?

Bạn có thể chơi đàn bất cứ lúc nào bạn thích. Khi bạn buồn bạn có thể vừa đàn vừa hát để giải tỏa tâm trạng. Chúng tôi tin rằng, tiếng đàn và giọng hát của bạn hòa quyện vào nhau sẽ giúp bạn yêu đời hơn.

mua đàn guitar

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để biểu diễn chuyên nghiệp, hoặc sử dụng ở các buổi liên hoan, hội trại…

Thế nhưng, đàn Guitar đệm hát là một bộ môn rất khó học và theo đuổi. Để có thể tập luyện đàn hiệu quả, đòi hỏi bạn phải lựa chọn được cây đàn Guitar chất lượng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Guitar đệm hát.

Lưu ý bỏ túi khi mua đàn guitar đệm hát

  1. Chọn thương hiệu đàn Guitar

Lựa chọn thương hiệu đàn Guitar là một trong những yếu tố quan trọng, giúp bạn lựa chọn được những cây đàn chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tính năng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đàn guitar được bày bán. Vậy nên mua cây đàn guitar đệm hát nào? Mua đàn ở đâu? Mua đàn bao nhiêu tiền?

Một gợi ý nhỏ dành cho bạn: Bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Guitar Taylor, Fender, Takamine, Tanglewood, Lazer…

Khi bạn lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng thì mức giá sẽ cao. Thế nhưng, bạn đừng lo, bởi bên cạnh những cây đàn cao cấp, các thương hiệu có một số Model đàn Guitar đệm hát cho người mới chơi, đàn Guitar đệm hát giá rẻ, đàn Guitar đệm hát giá tầm trung cho người chơi lựa chọn.

Một số Model tiêu biểu: Kapok LD-14 NAT, Suzuki SDG 45SCENL, Fender FA-100, Fender CD-60S, Taylor 110E…

  1. Chất lượng âm thanh

Một cây đàn guitar đệm hát đòi hỏi chất lượng âm thanh chuẩn. Như vậy nó mới mang đến cảm xúc và tính thẩm mỹ cho người chơi và người nghe.

Khi bạn lựa chọn một cây đàn Guitar đệm hát giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng, nó sẽ rất nhanh xuống cấp, chất lượng âm thanh kém, khiến bạn nhanh bỏ cuộc.

Vì vậy, lựa chọn một cây đàn Guitar đệm hát chất lượng, đảm bảo âm thanh sẽ tạo hứng thú và sự yêu thích khi bạn tập luyện.

  1. Action không cần quá cao

Action guitar là gì? Nó là là khoảng cách giữa dây guitar đến các thanh sắt trên cần đàn guitar. Tại sao không nên chọn Action quá cao?

Thông thường đối với một cây đàn Guitar đệm hát, nếu khoảng cách giữa dây guitar đến các thanh sắt quá cao thì bấm sẽ rất đau tay. Ngược lại, nếu nó thấp thì dễ bị rè tiếng. Vì vậy, bạn nên chọn những cây guitar có action vừa phải.

Bạn có thể Test thử cây đàn bằng cách:

Bấm hợp âm Đô Trưởng, La Thứ, Sol trưởng. Khi bấm hợp âm, bạn nên dùng lực vừa phải, để tránh việc đau tay sau này. Nếu gặp vấn đề như dây quá căng hoặc bị rè khi bấm thì nên xem xét lại cây đàn.

Nếu bạn là một người chưa biết gì về đàn Guitar đệm hát bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng chơi thử, hoặc nhờ người thân, bạn bè am hiểu về đàn Guitar đi mua cùng.

  1. Lựa chọn đàn có thùng đàn lớn, trọng lượng nhẹ

Một trong những yếu tố quan trọng khi chơi Guitar đệm hát là bạn vừa đàn vừa hát. Khi bạn gãy đàn, dây đàn thùng đàn cộng hưởng với nhau để tạo ra âm vang. Vì vậy, khi lựa chọn thùng đàn lớn, trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn có được âm thanh như ý, mang đến hiệu quả khi tập luyện và khi chơi.

  1. Lựa chọn đàn có trục chỉnh cong cần

Lựa chọn đàn có trục chỉnh cong cần để giúp bạn giải quyết các sự cố như: Khi thay dây guitar bạn lên dây không đúng cách, hoặc đánh quá sung dẫn đến lực căng dây tác động lên đàn guitar, lâu ngày làm cần đàn bị lệch…

Trên đây là 5 lưu ý bỏ túi khi mua đàn Guitar đệm hát. Hy vọng các thông tin sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp.

Nguồn: http://guitartaylor.com/5-luu-y-bo-tui-khi-mua-dan-guitar-dem-hat.html

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *