Bài hát Johnny B. Goode kể về cậu bé có khả năng chơi guitar thiên tài

[Chuck Berry và câu chuyện thú vị đằng sau Johnny B. Goode] Kể từ khi được ra mắt vào năm 1958, Johnny B. Goode đã trở thành một trong những cột mốc vàng son của Rock N’ Roll, thậm chí được cho là “một trong những bản hit Rock N’ Roll đầu tiên viết về […]
[Chuck Berry và câu chuyện thú vị đằng sau Johnny B. Goode]
Kể từ khi được ra mắt vào năm 1958, Johnny B. Goode đã trở thành một trong những cột mốc vàng son của Rock N’ Roll, thậm chí được cho là “một trong những bản hit Rock N’ Roll đầu tiên viết về than vọng đỉnh cao của nghệ sĩ Rock N’ Roll (the first Rock N’ Roll hit about Rock N’ Roll stardom).
chuck berry
Bài hát không chỉ truyền cảm hứng cho những thế hệ sau này mà còn được nhiều nghệ sĩ guitar đánh lại với nhiều phiên bản khác nhau, có thể kể đến Slash của Gun N’ Roses, huyền thoại Jimi Hendrix,………
Bài hát viết về một cậu nhóc ở vùng đồng quê từ New Orleans. Dù rằng cậu không được học hành tử tế, nhưng lại được trời phú với khả năng đánh guitar tinh tế và ước vọng ngày nào đó sẽ trở thành một nhạc công nổi tiếng. Câu chuyện ban đầu được lấy cảm hứng từ nghệ sĩ piano Johnnie Johnson, một người chơi trong band của Chuck, và cũng phần nào phản ánh lại đam mê, khát vọng của chính Chuck Berry.
https://www.youtube.com/watch?v=T38v3-SSGcM
Cái tên Johnny B. Goode được lấy từ tên của nghệ sĩ piano Johnnie Johnson và địa chỉ nhà của Chuck Berry lúc bấy giờ ở 2520 Goode Avenue. Ban đầu, Chuck Berry có ý định khắc hoạ nhân vật chính là một cậu nhóc da màu (little coloured boy), nhưng ông đã đổi lại thành một câu nhóc vùng quê (little country boy), để hướng đến người nghe đại chúng, bất kể sắc tộc và đảm bảo cơ hội được chơi rộng rãi trên các đài radio.
Nguồn: http://guitartaylor.com/bai-hat-johnny-b-goode-ke-ve-cau-be-co-kha-nang-choi-guitar-thien-tai.html