Tropical Mahogany

Mahogany được biết đến với âm midrange dịu dàng, nổi bật cơ bản, thường được miêu tả bằng các tính từ như  “súc tích,” “cứng,” hoặc “khô,” vì chúng không tạo ra nhiều âm bội vang. Âm thanh chân thực của Mahogany đã được khẳng định trong nhiều bản ghi âm nhạc Root trong suốt nhiều năm qua.

Tropical Mahogany

Mahogany được biết đến với âm midrange dịu dàng, nổi bật cơ bản, thường được miêu tả bằng các tính từ như  “súc tích,” “cứng,” hoặc “khô,” vì chúng không tạo ra nhiều âm bội vang. Âm thanh chân thực của Mahogany đã được khẳng định trong nhiều bản ghi âm nhạc Root trong suốt nhiều năm qua.

Tropical Mahogany​

Xuất xứ: Trung và Nam Mỹ

Các dòng đàn sử dụng: 500 Series, Acoustic 5 Series, LKSM

Gỗ mahogany là một loại gỗ tốt được đánh giá cao về âm thanh, là tiêu chuẩn so sánh của nhiều tone gỗ khác. Mahogany truyền tải tốt các âm midrange. Guitar acoustic thường khá khá hạn chế các âm tầm trung, nhưng gỗ mahogany lại thể hiện tốt dải âm này. Dải tần âm trung phong phú, giàu xúc cảm. Bất kể khi nào lướt tay trên phím đàn, bạn cũng sẽ cảm nhận đến sự hài hòa mà cây guitar tạo ra. Nhũng âm trung tâm tuyệt vời chồng bên nhau tạo nên sự bùng nổ, cho nhiều âm thanh hơn. Là một tonewood phổ biến trong nhiều thập kỉ, mahogany được sử dụng để ghi âm những bản nhạc Root. Những tác phẩm thuộc nhiều dòng nhạc đa dạng khác nhau của nhạc Root, từ nhạc blues đến nhạc thể loại dân gian hay nhạc nền.

Thích hợp với: Nhiều người chơi và phong cách khác nhau. Ví dụ như những người thích giai điệu cân bằng, dải âm năng động. Những người theo dòng nhạc Blues và hay các dòng nhạc Root khác cũng có cảm tình với các âm midrange của gỗ mahogany. Một cây đàn guitar mahogany với dáng đàn nhỏ như GC hoặc GA có thể thu hút người chơi fingerstyle, trong khi những tay chơi flatpicking mạnh mẽ sẽ chọn dáng Dreadnought hay Grand Symphony. Nếu cần tính linh hoạt, GA mahogany là một lựa chọn tốt.