Cutaways​

Các mẫu cutaways thanh lịch đã tạo nên những dáng đàn hấp dẫn bạn chơi trên từng phím đàn để mở rộng phạm vi chơi đàn của bạn.

Cutaways

Các mẫu cutaways thanh lịch đã tạo nên những dáng đàn hấp dẫn bạn chơi trên từng phím đàn để mở rộng phạm vi chơi đàn của bạn.

Cutaways

Cutaway là phần khuyết thiếu bị “nạo đi” ở phần trên của thân đàn guitar, bên cạnh phần âm treble (gần với cổ đàn). Thiết kế cutaway cho phép người chơi trải nghiệm các nốt đàn cao vút. Nhiều người chơi guitar điện đã bị hấp dẫn bởi những cây guitar acoustic với thiết kế cutaway quen thuộc, đặc biệt những người thường chơi các quãng âm cao. Những tay chơi guitar khác đơn giản hơn, họ thích thiết kế cutaway do nó có thể mở rộng các âm vực. Cutaways thường nhiều người ưa chuộng hơn nhờ vào tính thẩm mỹ và các chức năng ấn tượng. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc về việc một đoạn cutaway có làm giảm âm lượng của các cây guitar acoustic không. Thực tế, âm lượng ít bị ảnh hưởng do phần khung đàn ở vị trí có vai trò không lớn trong việc tạo ra âm lượng. Độ thon của thắt lưng đàn guitar mới ảnh hưởng nhiều đến giai điệu. Theo suy nghĩ của Taylor, việc bạn có thể chơi được các quãng âm cao đáng giá hơn rất nhiều so với việc giảm một mức âm lượng nho nhỏ. Taylor cung cấp 2 phong cách cutaway chính là phong cách Venetian mềm mại (cùng một số biến thể) và phong cách Florentine sắc bén.

Venetian

Dáng Cutaway Venetian được biết đến với các đường tròn mềm mại. Đỉnh dốc của cutaway sẽ thay đổi tùy thuộc vào dáng đàn. Grand Concert và Grand Auditorium có độ dốc cao hơn, trong khi cutaway của dáng Dreadnought lại hơi thoải. Các mẫu đàn dây nylon Grand Concert cũng có đường cắt thoải tinh tế. Trong khi đó, các mẫu cutaway của  Series 100 và 200 lại có đường cắt thoải nhất.

Florentine

Thiết kế cutaway kiểu Florentine tạo nên sự sắc nét với hình dáng giống như một chiếc sừng. Kiểu cutaway này phức tạp hơn rất nhiều so với Venetian do cây guitar ban đầu được chế tạo với thiết kế không cutaway, sau đó cắt ra một phần của treble phía trên. Một miếng gỗ uốn cong theo hình dạng của đường cắt được lắp vào. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ vô cùng cao để đáp ứng được các tiêu chuẩn thẩm mỹ của Taylor. Cutaway Florentine thường được sử dụng trên các cây guitar dáng Grand Orchestra hay Grand Symphony.

Soft Cutaway

Thiết kế Soft Cutaway có đường cắt thoải hơn so với phong cách Venetian. Các mẫu đàn dây nylon Grand Concert có phiên bản cutaway tinh tế hơn. Trong khi đó, các mẫu đàn thuộc Series 100 và 200 lại bằng phẳng hơn

Beveled Cutaway

Thiết kế được giới thiệu cùng với phiên bản đàn  Builder Edition vào năm 2018. Thiết kế cắt vát của Taylor mang đến cảm giác thân thiện hơn cho người chơi guitar,những người muốn tận dụng đến từng cm của cần đàn. Kiểu cutaway được thiết kế ghép với một cạnh được làm mịn dọc theo thân đàn, mang lại cảm giác thoải mái hơn cho bàn tay khi chơi đàn. Thiết kế cutaway mới cũng kết hợp với cắt vát phía trên của đàn guitar, nơi tựa cho các ngón tay gần quãng âm cao của guitar. Các yếu tố này kết hợp với nhau, giúp người chơi tiếp cận toàn bộ các phím đàn mà không cần thay đổi vị trí của tay.

Non-cutaway

Có rất nhiều điều để nói về một cây guitar acoustic hoàn toàn truyền thống với thiết kế không cutaway. Nếu bạn không có ý định chơi các quãng âm cao vút hoặc thích hình dáng đơn giản đối xứng hay kiểu dáng số 8 cổ điển của cây guitar, thiết kế non-cutaway sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.