Các loại chân đế của đàn organ

Nếu bạn cũng đang có ý định tìm mua đàn Piano điện hoặc đàn Organ thì bạn nên tham khảo một số mẫu chân đàn phổ biến nhất tại Tiến Đạt. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu chân đàn tốt nhất và thông tin chi tiết về […]

Nếu bạn cũng đang có ý định tìm mua đàn Piano điện hoặc đàn Organ thì bạn nên tham khảo một số mẫu chân đàn phổ biến nhất tại Tiến Đạt. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu chân đàn tốt nhất và thông tin chi tiết về sản phẩm. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn đúng loại chân đàn phù hợp và giá trị tương xứng với số tiền đầu tư.

chan de organ

Lưu ý khi mua chân đàn organ

Cần biết về kích thước và sức nặng của cây đàn organ nhà bạn. Vì tuỳ theo kích thước và khối lượng mà bạn nên mua từng loại chân đàn khác nhau.

Màu sắc của cây đàn. Điều này như phần bổ sung để bạn chọn được một chiếc chân đàn thật phù hợp cho mình.

Theo những kinh nghiệm của những người thường xuyên chơi đàn thì nên chọn những chân đàn có thiết kế gọn nhẹ dễ di chuyển. Chọn một chân đàn organ điều chỉnh linh hoạt sẽ phù hợp với người chơi, kẻ cả trẻ em. Trong trường hợp này tính năng của chân đàn quan trọng hơn là thương hiệu của loại chân đàn đó.

Yếu tố tiếp theo bạn quan tâm là độ chắc chắn của chân đàn, cần biết được chân đàn đó có thể chịu được sức nặng là bao nhiêu. Bình thường các mẫu đàn organ có độ nặng khá thấp. Tuy nhiên một số cây đàn organ dành cho biểu diễn chuyên nghiệp khá là nặng, đó là lý do bạn nên quan tâm đến sức chịu đựng tối đa của chân đàn khi chọn.

Sau đây là một số mẫu chân đàn organ thông dụng. 

Chân đàn X đơn

Chân đàn X đơn có thiết kế đơn giản kiểu đững có thể kéo ra xếp lại linh hoạt, đây là loại chân đàn  Organ linh nhất. Khi sử dụng chân đàn X đơn người chơi có thể điều chỉnh độ cao thấp tuỳ theo ý muốn thuận tiện khi sử dụng đàn.

Chân đàn X đơn có giá thành rẻ nhất trong các loại chân đàn, chân đàn X đơn có cách điều chỉnh đơn giản cho phép người chơi đàn từ cả hai phía. Vai trò chốt khoá ở giữa chân đàn giúp điều chỉnh đọ cao và khoá giữ chân đàn thật chắc chắn. Hạn chế của chân đàn này là khi bạn mở rộng chân đàn nhiều quá thì chân đàn sẽ không cao được.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất là chân đàn X đơn rất gọn và dễ gấp lại để di chuyển, dễ dàng mang theo đi bất cứ đâu. Có kết cấu khá vững chắc đủ để bạn có thể để được những chiếc đàn dù nặng vẫn được. Đây là chân đàn X đơn được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Chân đàn X kép

Loại chân đàn thứ hai là chân đàn X kép, loại chân đàn này có kết cấu vững chắc hơn để dùng cho những cây đàn organ nặng hơn và to hơn. Có thết kế không khác gì so với loại chân đàn X dơn. Chân đàn đàn X kép được làm từ sắt ống hình vuông sơn đen 25 mm, khá chắc chắn.

Về thiết kế của chân đàn X kép là thiết kế tốt nhất trong các kiểu chân để đàn hiện nay. Độ cao dao động giữa 26.0 “- 38.5”, độ dài giữa 30.0 “- 11.0”, chiều rộng giữa 11.0 “- 16.75” và có trọng lượng lên đến 300 lbs. Chân đàn X kép phù hợp cho nhiều mẫu đàn organ có kích thước và độ nặng khác nhau. Với những người sử dụng loại chân đàn X kép này đều công nhận sự tiện lợi của nó. Về tính linh hoạt dễ di chuyển của loại chân đàn này cũng không khác gì so với chân đàn X đơn, bạn cũng dễ dàng xếp gọn lại và mang theo bất cứ đâu.

Chân đàn 2 tầng

Chân đàn 2 tầng là loại cuối cùng trong các chân để đàn organ, là một lựa chọn cao cấp cho những người chơi đàn. Chân đàn 2 tầng được thiết kế 2 tần và có thể tháo rời hoàn toàn khi cần thiết. Nếu bạn cần có chân đàn để dùng vào nhiều việc hơn hay nhiều ứng dụng hơn thì nên loại chọn loại chân đàn 2 tầng này. Giống như những loại chân đàn khác thì chân đàn này cũng dễ di chuyển và xếp lại khác gọn gàng cho việc mang theo.

Đó là 3 dòng chân đàn organ thông dụng hiện nay, tuỳ vào như cầu bạn hãy chọn cho mình một chân đàn phù hợp.

Nguồn: http://guitartaylor.com/cac-loai-chan-de-cua-dan-organ.html