Cách điều khiển tay trái khi mới tập guitar

Khó khăn tiếp theo cũng hay gặp đó chính là tay trái đặc biệt là sự độc lập của các ngón tay: nhấc 1 ngón thì mấy ngón đều nhấc theo. Khác hẳn tay phải. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Có một cách khá đơn giản bạn có thể tập các […]

Khó khăn tiếp theo cũng hay gặp đó chính là tay trái đặc biệt là sự độc lập của các ngón tay: nhấc 1 ngón thì mấy ngón đều nhấc theo. Khác hẳn tay phải.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Có một cách khá đơn giản bạn có thể tập các ngón tay trái ở bất cứ đâu: thả lỏng các ngón tay rồi đặt cả 4 ngón chạm vào một mặt phẳng hoặc tương đối phẳng rồi bạn gõ (nhấc-bấm giống động tác bấm dây) từng ngón một trong khi các ngón còn lại cố dịnh và thả lỏng cổ tay. Đây là bài tập rất hiệu quả để các ngón tay cử động độc lập.

Khi hỏi các bạn muốn học đàn guitar như thế nào thì nhiều bạn trả lời muốn học đàn guitar sao cho học là biết liền, biết chơi liền luôn. Cái khái niệm chơi liền luôn của các bạn có nghĩa là chỉ cần học một bài gì đó đánh cho vui để khoe với bạn bè và mọi người là được rồi. Đó là lý do mà đa số người mới học đàn guitar mắc phải khi bắt đầu học guitar do đó các bạn rất lười chạy nốt. Các bạn thích là học hẳn nguyên một bài luôn và tập đánh theo bài đó bởi vì như thế nếu có người nào đó hỏi bạn biết chơi guitar không? Bạn sẽ đánh những bài bạn đã học thuộc lòng để trổ một chút tài qua mặt những người không biết chơi guitar.

Nguồn: http://guitartaylor.com/cach-dieu-khien-tay-trai-khi-moi-tap-guitar.html

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *