Cần đàn Taylor

Sự dễ chơi của cần đàn guitar Taylor là không ai sánh kịp. Thiết kế cần được cấp bằng sáng chế của Taylor đảm bảo ngữ điệu tuyệt vời và sự ổn định lâu dài.

Cần đàn Taylor​

Sự dễ chơi của cần đàn guitar Taylor là không ai sánh kịp. Thiết kế cần được cấp bằng sáng chế của Taylor đảm bảo ngữ điệu tuyệt vời và sự ổn định lâu dài.

Cần đàn Taylor​

Cần đàn Taylor được giới thiệu vào năm 1999 và là thiết kế tiêu chuẩn cho các cây guitar Taylor từ năm 2001 đến nay. Cần đàn đã được thiết kế bởi nhóm các nhà thiết kế với người đứng đầu của Bob Taylor và được cấp bằng sáng chế. Mục tiêu của việc thiết kế cần đàn Taylor chính là tạo ra một cây guitar cứng cáp và ổn định hơn. Trong khi ở một số cây guitar khác, cần đàn có thể bị cong vênh khi thời tiết, độ ẩm và các nhân tố thay đổi. Cần đàn guitar Taylor vẫn thẳng và chắc chắn.

Đâu phải tất cả các cây đàn guitar đều có cần thẳng? Câu trả lời là đúng thế. Nhưng bạn vẫn muốn hỏi câu hỏi ấy chứ nếu như đọc những điều sau? 

Kể từ khi ra đời, guitar acoustic có một lỗi lớn trong thiết kế. Các phím đàn thiếu sự hỗ trợ đầy đủ để giữ được độ thẳng do chuyển động của mặt trên gây nên bởi độ ẩm thay đổi. Tất cả các cây đàn guitar đều gặp phải hiện tượng này, dẫn đến sự va chạm vào phím đàn số 14. Tuy nhiên, không phải tất cả các cây đàn guitar đều phản ứng giống nhau.

Cần guitar Taylor được làm bằng gỗ nguyên miếng. Chúng hỗ trợ cho cần đàn bằng gỗ ebony đến tận 19 phím đàn. Các cần đàn truyền thống đều không có sự hỗ trợ đó từ phím đàn thứ 14. Điều đó dẫn đến những cổ đàn của cây guitar khác có thể bị uốn cong, đặc biệt từ phím số 14 trở đi. Nhưng cần đàn guitar Taylor vẫn giữ được giữ được sự cứng cáp và độ thẳng hoàn hảo của mình. 

Cần guitar Taylor nằm an toàn trong túi tùy chỉnh đặt trong các miếng đệm cắt laser. Mỗi một dòng guitar Taylor đều có cần đàn phù hợp với riêng mình, được tạo ra từ các miếng đệm chính xác. Sự chính xác được tính đến phần nghìn của một inch. Thiết kế NT đảm bảo các cần đàn Taylor đều thẳng để tạo ra những âm chuẩn chính xác.

Khả năng điều chỉnh là một lợi thế khác của cần đàn Taylor. Bởi cần đàn được tạo nên từ các miếng đệm không cần keo, người sửa chữa có thể điều chỉnh một cách đơn giản bằng cách thay các miếng đệm mới, trong khi các cần đàn truyền thống, quá trình ấy phức tạp hơn, có khi phải dời vị trí của gỗ và ngựa đàn. 

Năm 2019, dòng đàn guitar Grand Pacific Builder phiên bản mới của Taylor được phát hành. Dòng đàn đã mang đến một cấu hình cần guitar mới cho dòng sản phẩm Taylor. Thiết kế mới có hình đường cong tròn hơn, nông hơn thay vì hình chữ V. Phần cần đàn mang tính thương hiệu của thiết kế Taylor, giúp người chơi thoải mái hơn với một mặt nghiêng. Mặt nghiêng này có tác dụng làm tay cân bằng hơn khi chơi những vị trí khác nhau trên phím đàn. 

Cần đàn guitar cho bạn cảm giác ổn định nhất, dễ điều chỉnh nhất và là tiêu chuẩn vàng trong các loại cổ đàn của ngành công nghiệp guitar