ĐIỀU GÌ LÀM NÊN MỘT CÂY ĐÀN GUITAR TAYLOR?

Đàn guitar là một nhạc cụ phức tạp được xây dựng từ các vật liệu tinh tế, được cắt và sắp xếp chính xác. Mỗi thành phần của guitar có thể có ảnh hưởng đến âm thanh và khả năng chơi của nó. Gỗ Gỗ chỉ cung cấp cấu trúc của cây guitar, nó có […]

Đàn guitar là một nhạc cụ phức tạp được xây dựng từ các vật liệu tinh tế, được cắt và sắp xếp chính xác. Mỗi thành phần của guitar có thể có ảnh hưởng đến âm thanh và khả năng chơi của nó.

Gỗ

Gỗ chỉ cung cấp cấu trúc của cây guitar, nó có tác động sâu sắc đến cách chơi guitar. Mỗi loại gỗ có chất lượng âm thanh và thẩm mỹ riêng. Một số loại gỗ phổ biến được sử dụng trong guitar bao gồm:

Spruce: Một lựa chọn phổ biến cho ngọn guitar acoustic. Sự kết hợp giữa độ cứng và tính linh hoạt của nó cho phép nó được thiết lập chuyển động dễ dàng bởi các chuỗi rung và chiếu một âm rõ ràng.

Rosewood: Thường được sử dụng cho mặt sau và các mặt của guitar acoustic. Nó tạo ra một âm thanh âm nhạc phong phú với dải âm rộng, từ mức thấp sâu đến âm cao lấp lánh.

Mahogany: Cũng thường được sử dụng cho lưng và hai bên đàn guitar acoustic, và thường là cổ. Nó có một âm thanh rõ ràng, tập trung với sự nhấn mạnh vào các tần số trung bình.

Maple: Được sử dụng trên cả guitar acoustic và điện. Một loại gỗ dày đặc, nó tạo ra âm thanh rõ ràng, tập trung, thường sáng với sự phân rã nốt nhanh.

Solid wood: Khi chúng ta nói một miếng gỗ trong cây đàn guitar là gỗ rắn, thì chúng tôi có nghĩa là nó bao gồm một miếng gỗ thông qua độ dày của nó, và không được xếp chồng lên nhau để tạo độ bền hoặc độ bền. Thông thường, gỗ rắn cộng hưởng tốt hơn gỗ nhiều lớp và thường được tìm thấy trong các nhạc cụ chất lượng cao.

Layered wood: Thường được sử dụng trong việc xây dựng đàn guitar điện và thân thiện với ngân sách, gỗ nhiều lớp cung cấp độ bền và cấu trúc với giá thấp hơn gỗ nguyên khối.

Dáng đàn

Đàn guitar có nhiều hình dạng và kích cỡ, mỗi hình được thiết kế để cung cấp âm thanh và cảm giác khác nhau cho người chơi. Về các dáng đàn đã có bài viết riêng. Bạn hãy truy cập vào link sau để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

https://guitartaylor.com/dangdanguitartaylor.html

Cấu trúc của đàn

Lĩnh vực xây dựng và sửa chữa các nhạc cụ có dây đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Các cấu trúc tạo nên một cây guitar đã được phát triển bởi nhiều nhà sản xuất và thợ làm đàn, nhưng thiết kế cơ bản vẫn giống nhau: một bộ dây được thắt chặt trên thân và khuếch đại âm thanh hoặc điện để tạo ra âm thanh. Hai thành phần cơ bản nhất của đàn guitar là thân và cổ. Cổ được nối với cơ thể, và dây chạy từ đầu xa của cổ (đối diện với cơ thể) đến một nơi nào đó ở gần giữa thân gậy, nơi chúng được neo vào đỉnh đàn guitar.

Tính năng, đặc điểm

Điện tử: Trong khi tất cả các guitar điện kết hợp ít nhất một thân đàn từ tính để khuếch đại âm thanh, thì guitar acoustic thường cần phải được trang bị thêm với những bộ phận khuếch đại. Tuy nhiên, nhiều cây guitar acoustic hiện nay được cài đặt sẵn các thiết bị điện tử, chẳng hạn như guitar Taylor ES2.

Cutaway: Nhiều cây guitar acoustic có một đoạn cutaway nơi cổ đàn. Điều này cho phép người chơi truy cập các phím đàn cao hơn. Cutaways thường được tìm thấy trong guitar acoustic điện.

Phụ kiện: Những thứ như máy điều chỉnh chất lượng cao, khóa dây đeo và dây tốt có thể tăng cường âm thanh và hiệu suất tổng thể của một cây đàn guitar.

Các chi tiết thẩm mỹ: Nhiều cây đàn guitar được trang trí với sự hưng thịnh hơn về mặt hình ảnh, bao gồm cả các tấm đệm đàn, sự ràng buộc, thiết kế hoa hồng, …. Những chi tiết này nói chung sẽ thay đổi âm thanh của từng cây guitar.

Hoàn thiện

Bước cuối cùng trong quá trình sản xuất hầu hết các cây đàn guitar là hoàn thiện vẻ ngoài, điều này làm tăng thêm sự hấp dẫn thị giác, ngoài ra còn là lớp bảo vệ cho gỗ của đàn. Hầu hết các cây đàn guitar được hoàn thiện với lớp bóng nitrocellulose hoặc polyurethane, cũng có nhiều cây guitar đã hoàn thiện sẵn với lớp satin hoặc vỏ mờ.

Guitar điện có rất nhiều màu sắc nên sản phẩm của nó gần như vô tận. Guitar acoustic có xu hướng giống nhau hơn về mặt thị giác, mặc dù bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như màu trong suốt và lớp hoàn thiện sunburst thêm màu sắc trong khi làm nổi bật các hạt gỗ.

Nguồn: http://guitartaylor.com/dieu-gi-lam-nen-mot-cay-dan-guitar-taylor.html

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *