Dòng guitar Cordoba

Rất nhiều người hỏi là đàn Cordoba thương hiệu nào. Nghe mới tại thị trường Việt Nam. Đàn guitar đàn Cordoba có phải là đàn Trung Quốc? Cordoba là thương hiệu đến từ Tây Ban Nha được thành lập vào năm 1997, kể từ ngày thành lập đến nay Cordoba luôn tập trung vào việc […]

Rất nhiều người hỏi là đàn Cordoba thương hiệu nào. Nghe mới tại thị trường Việt Nam. Đàn guitar đàn Cordoba có phải là đàn Trung Quốc? Cordoba là thương hiệu đến từ Tây Ban Nha được thành lập vào năm 1997, kể từ ngày thành lập đến nay Cordoba luôn tập trung vào việc mang lại cho người chơi những cây đàn guitar classic tốt nhất trên thị trường. 

đàn guitar cordoba

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số điều về đàn guitar Cordoba.

Guitar Cordoba thành lập bởi ai, khi nào?

  • Cordoba Guitars được thành lập vào năm 1997 bởi giám đốc điều hành Tim Miklaucic, đặt trụ sở tại Santa Monica, CA. Cordoba Nylon String Guitars ra đời từ mong muốn giải cứu cây guitar cổ điển của Miklaucic, ở thời đại này đã bị lu mờ bởi guitar acoustic dây thép và guitar điện.

Cordoba bắt đầu giúp Miklaucic thực hiện mong muốn bằng cách nghiên cứu các thương hiệu guitar khác, rồi chào mời thợ làm đàn tốt nhất trên thế  giới về với xưởng Cordoba. Trong số đó Edmund Blochinger là nhà thiết kế/ thợ xây dựng bậc thầy của hãng này.

Blochinger được biết đến với việc sử dụng nhuần nhuyễn các phương pháp cổ điển của những người thợ làm đàn Tây Ban Nha cuối thế kỷ 19. Mong muốn của ông là sử dụng những kỹ thuật này trong môi trường sản xuất hiện đại. Kết quả là dòng Espana ra đời.

  • Sau đó, Cordoba tuyển thêm thiết kế Pepe Romero Jr… người làm ra quy trình sáng tạo, áp dụng các kỹ thuật xây dựng guitar cổ điển vào ukulele. Đàn Ukulele truyền thống của hãng này sau đó được thiết kế lại bắt đầu bằng cách mở rộng cần đàn, mang lại cho người chơi sự tự do và cơ động hơn, trong khi tính thẩm mỹ bên ngoài mang lại vẻ thanh lịch và kỹ thuật thủ công cao cấp. Điều này có thể nhìn thấy trong Cordoba 30 Series Ukulele.

Ngoài ra Cordoba đã cung cấp những đổi mới cho dòng guitar dây nylon bằng cách thiết kế sao cho cây đàn duy trì độ ấm trong cả những nốt ngân, độ vang được khuếch đại hết cỡ từ dáng thùng đàn lớn, những chi tiết âm học đẹp chỉ có thể tìm thấy một nhạc cụ acoustic, cho phép người chơi trải nghiệm guitar cổ điển theo một cách hoàn toàn mới.

Nguồn: http://guitartaylor.com/dong-guitar-cordoba.html