Giải đáp những thắc mắc khi mua đàn Organ cho bé

Khi mua đàn cho bé các bậc phụ huynh thường chọn mua đàn organ cho bé. Đây là lựa chọn đầu tiên khi muốn mua đàn cho bé. Hiện nay trên thị trường nhạc cụ có rất nhiều mẫu đàn organ cho bé cho nên không phải ai cũng có đủ kiến thức để rành […]

Khi mua đàn cho bé các bậc phụ huynh thường chọn mua đàn organ cho bé. Đây là lựa chọn đầu tiên khi muốn mua đàn cho bé. Hiện nay trên thị trường nhạc cụ có rất nhiều mẫu đàn organ cho bé cho nên không phải ai cũng có đủ kiến thức để rành rọt về các dòng đàn. Sau đây là những thắc mắc đa số những người mua đàn gặp phải.

organ cho bé

Mua cho bé cây đàn đắt tiền hay rẻ tiền

Đây là câu hỏi đầu tiên khi quyết đinh mua đàn cho bé nhà bạn. Khi tới các cửa hàng bán đàn bạ sẽ thấy rất nhiều dòng đàn đang bày bán với nhiều mức giá khác nhau. Với mức giá khác nhau thì tính năng khác nhau cho nên nhiều người phân vân không biết nên mua đàn nhiều hay ít tiền.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người chơi đàn thì không chọn những chiếc đàn có nhiều tính năng và có giá tiền cao vì lúc mới học đàn bé cũng không thể có trình độ để sử dụng những tính năng nâng cao như vậy.

Vì thế cho nên bé mới học thì nên mua đàn với giá rẻ thôi. Khi bé thể hiện khả năng năng âm nhạc thì bạn hãy đầu tư cây đàn tốt hơn, còn nếu bé không thích học thì cũng có thể xem như là đồ chơi cho bé,

Nên mua đàn Organ cũ hay mới? 

Với nhu cầu mong muốn mua đàn organ giá rẻ nhiều người có ý đinh mua một cây đàn organ cũ để dùng. Tuy nhiên đây là một ý tưởng nên cân nhắc lại vì nhiều lý do.

Đàn cũ chỉ rẻ hơn đàn mới có 10 đến 50 % tuy nhiên chứa nhiều sự hỏng hóc bên trong. Bé mới tập chơi mà dùng đàn organ hỏng thì làm cho bé chán học và bạn thường xuyên phải sửa đàn, mất thời gian , mất tiền.

Gia đàn organ cũ đúng là rẻ hơn nhưng các chi phí sau đó có thể cao hơn giá trị của đàn nhiều. Và chưa chắc gì bạn có thể tìm được nơi sửa đàn organ cũ cho bạn vì đàn cũ organ giá trị thấp nên các thợ thường ít khi sửa.

Vì thế khi mới tập đàn nên mua cho bé hẳn một cây đàn organ mới toanh cho bé. Đàn mới làm cho bé hứng thú tập đàn và khả năng cảm thụ của bé sẽ phát triển chuẩn hơn, chơi các tính năng đầy đủ và nguyên vẹn hơn. Đầu tư đàn mới là đầu tư cho bé.

Mới học có nên mua đàn organ nhiều chức năng

Giống như thắc mắc có nên mua đàn đắt tiền hay không thì cũng có thắc mắc nên mua đàn nhiều tính năng hay không. Đàn có nhiều tính năng thì tốt thật nhưng có thể bé mới tập còn lâu mới có thể chơi tới những tính năng cáo cấp đó.

Vì thế hãy chọn cho bé một chiếc đàn organ giá thật rẻ, nhỏ gọn và dễ sử dung thôi. Ví dụ các dòng đàn như đàn organ CTK 1300, đàn organ LK 247

Khoản giá nên mua là bao nhiêu

Khoảng giá thích hợp cho bé mới tập đàn là khoảng 5 triệu. Với 5 triệu thì bạn có thể mua được những cây đàn organ chuyên dụng hỗ trợ cho bé mới tập.

Có mua luôn Pedal cho bé tập không ?

Pedal là một bộ phận quan trọng khi chơi đàn và nếu bạn định hướng cho bé chơi đàn piano sau này thì nên mua luốn bộ pedal cho bé tập quen đàn.

Nguồn: http://guitartaylor.com/giai-dap-nhung-thac-mac-khi-mua-dan-organ-cho-be.html