Giới thiệu Model Taylor GT: Đàn guitar Taylor GT – cây guitar acoustic hoàn toàn mới

Tại công ty chế tạo đàn guitar Taylor, chúng tôi luôn làm việc để đáp ứng nhu cầu của người chơi với những cây đàn guitar truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và thể hiện theo cách mà người chơi guitar mọi thể loại đều có thể sử dụng được. Giờ đây, Taylor tự […]

Tại công ty chế tạo đàn guitar Taylor, chúng tôi luôn làm việc để đáp ứng nhu cầu của người chơi với những cây đàn guitar truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và thể hiện theo cách mà người chơi guitar mọi thể loại đều có thể sử dụng được. Giờ đây, Taylor tự hào ra mắt một sản phẩm mới hoàn toàn Taylor GT. Đàn guitar Taylor GT được chế tạo để truyền cảm hứng cho người chơi với tỷ lệ body nhỏ gọn thoải mái, neck hay và giọng acoustic đậm. Được chế tạo tại khuôn viên Taylor ở El Cajon, California, GT đại diện cho một thể loại guitar acoustic mới về kích thước, âm thanh và thiết kế.

Cùng Guitartaylor.com điểm qua những nét của đàn guitar Taylor model GT nhé.

Model Taylor GT

Body

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người chơi bị thu hút bởi sự thoải mái khi chơi của những cây đàn có thân hình nhỏ hơn. Tại Taylor, chúng tôi đã được hỏi về việc sản xuất một số loại đàn guitar kiểu phòng khách hiện đại hoặc một chiếc GS Mini hoàn toàn bằng gỗ nguyên khối . Rõ ràng là có một nhu cầu đáng kể về một cây đàn guitar nhỏ hơn mang lại cảm giác thoải mái mà không bị mất âm sắc. Nhưng sự thật là về mặt lý thuyết, một chiếc GS Mini  nguyên khối sẽ không tạo ra âm thanh lớn hơn và phức tạp hơn đáng kể. Thay vào đó, bạn cần một cây đàn có độ dài thang âm lớn hơn.

Vào Taylor GT (Grand Theater – Nhà hát lớn). Với thân hình lớn hơn một chút so với GS Mini, nông hơn và ngắn hơn so với Grand Concert của Taylor, GT vay mượn đường nét cơ bản của hình dáng Grand Orchestra lớn hơn nhiều của chúng tôi, nhưng nó được thu nhỏ lại theo kích thước khiến nó cực kỳ thoải mái khi cầm và chơi.

Model Taylor GT

Neck

Giống như phần thân thu nhỏ lại, tỷ lệ neck thích hợp với người chơi của GT khiến nó trở thành một trong những loại cổ dễ chơi nhất trong dòng Taylor. Chiều dài quy mô 24 ⅛ inch của nó nằm giữa GS Mini (23 ½ inch) và Grand Concert kích thước đầy đủ (24 inch), với kiểu dáng Taylor mảnh mai cổ điển đã giúp nhiều thế hệ người chơi mới cảm thấy như ở nhà trên một cây đàn guitar acoustic. Người chơi sẽ yêu thích độ căng dây giảm xuống, giống như chơi một cây đàn guitar với chiều dài thang âm 25 ½ inch được điều chỉnh xuống nửa cung xuống E-flat. Với ít căng thẳng hơn, GT cho cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn, cho phép các phiên chơi lâu hơn mà không bị mệt mỏi. Khoảng cách giữa các phím cô đọng cũng giúp bạn dễ dàng hình thành các hợp âm phức tạp hơn.

Để nâng cao hơn nữa cảm giác chơi của GT, chúng tôi đã chế tạo nó với chiều rộng đai ốc 1-22 / 32 inch, khoảng cách dây rộng rãi để giữ hợp âm và gảy giai điệu. Chiều rộng cổ GT nằm trong khoảng từ 1-11 / 16-inch đến 1-¾-inch, đây là điểm lý tưởng cho khả năng chơi lý tưởng với cây đàn này. Xét cho cùng, GT mang lại niềm vui khi bạn chơi, cho dù bạn là một người chơi acoustic dày dạn kinh nghiệm hay chỉ mới học những hợp âm đầu tiên của mình.

Hình dáng nhỏ, âm thanh lớn

Chúng tôi biết rằng việc thiết kế một cây đàn guitar nhỏ gọn hơn sẽ chỉ truyền cảm hứng cho người chơi nếu nó có thể mang lại âm thanh mạnh mẽ, đầy đủ giọng nói. Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi đã chọn chế tạo các mẫu GT độc quyền với tonewood hoàn toàn rắn chắc, mang đến loại giai điệu âm nhạc sôi động, có kết cấu, phức tạp mà bạn mong đợi từ hầu như bất kỳ cây đàn nào khác được chế tạo trong khu phức hợp Mỹ của chúng tôi.

Thú vị hơn nữa là sơ đồ nẹp nội thất mới được phát triển đặc biệt cho GT, mà chúng tôi đang gọi là nẹp C-Class. Nó bị ảnh hưởng bởi nhiều đặc tính tăng âm đã khiến V-Class của chúng tôi trở thành người thay đổi cuộc chơi trong thế giới âm thanh, tăng cường âm lượng và độ bền của GT để có âm thanh lớn hơn, phong phú hơn. Sự khác biệt là kiến ​​trúc không đối xứng của nó, giúp nhấn mạnh các tần số thấp hơn của GT, tạo ra phản ứng âm trầm phong phú đáng ngạc nhiên mà thông thường không thể có được từ một thân máy nhỏ. Kết quả là tạo ra âm thanh tập trung, ngọt ngào và mạnh mẽ, âm thanh tuyệt vời khi được cắm với preamp và pickup ES2 của chúng tôi.

Các model đàn guitar Taylor GT

Taylor GT ra mắt với hai mẫu đàn guitar GT mới: GT Urban Ash và phiên bản điện-âm của nó, GTe Urban Ash . Các mô hình này có mặt sau và các mặt của tro Shame. Đây là loại gỗ từ California. Cả hai cây đàn cũng có mặt trên bằng gỗ vân sam chắc chắn. Việc ghép đôi  gỗ tro / vân sam rắn chắc tạo ra phản ứng âm trung phong phú được bao bọc bởi âm trầm ấm và âm ba nguyên sơ, với dải động rộng đáp ứng cả khi chạm nhẹ và tấn công mạnh mẽ.

Các tính năng độc đáo khác đã được lựa chọn về giai điệu và tính thẩm mỹ, bao gồm phím đàn bạch đàn hun khói, có đặc điểm hình ảnh và kết cấu giống như gỗ hồng sắc với cấu hình âm thanh gần giống gỗ mun. Một lớp hoàn thiện mờ siêu mỏng dựa trên nước bảo tồn sự cộng hưởng của GT đồng thời tăng thêm vẻ thẩm mỹ thô sơ, trong đó có thể cảm nhận được kết cấu của hạt tro qua lớp sơn hoàn thiện. Các cuộc hẹn trực quan bao gồm một vết màu Urban Sienna phong phú cho mặt sau và hai bên, cùng với các lớp khảm Pinnacle bằng acrylic Ý và một hoa thị koa ba vòng. 

Mỗi GT bao gồm một AeroCase ™ nhẹ nhưng siêu bền để vận chuyển dễ dàng và an toàn. Để giúp nhiều người chơi có thể tiếp cận được những mẫu đàn này, chúng được định giá là những cây đàn làm bằng gỗ nguyên khối thấp nhất trong dòng Taylor, cùng với American Dream Series, cũng được phát hành trong năm nay.

Nguồn: http://guitartaylor.com/gioi-thieu-model-taylor-gt-dan-guitar-taylor-gt-cay-guitar-acoustic-hoan-toan-moi.html