Hướng dẫn mua đàn organ casio cho người mới học

Đàn organ là dòng đàn giá rẻ dành cho bình dân và những người mới học nhạc mới tập chơi nhạc. Với đàn organ thì hiện nay có những thương hiệu nổi tiếng nên mua là thương hiệu Organ Casio, organ yamaha và organ roland. Đàn organ casio là một dòng đàn organ danh tiếng […]

Đàn organ là dòng đàn giá rẻ dành cho bình dân và những người mới học nhạc mới tập chơi nhạc. Với đàn organ thì hiện nay có những thương hiệu nổi tiếng nên mua là thương hiệu Organ Casio, organ yamahaorgan roland.

Đàn organ casio là một dòng đàn organ danh tiếng từ Nhật Bản. Các tính năng của đàn organ casio cũng gần giống như của đàn organ Yamaha tuy nhiên các model của casio thì hướng đến những người mua đàn giá rẻ và dành cho những người mới tập chơi nhiều hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc đàn organ casio thì xem tư vấn sau đây về cách lựa chọn để có được một chiếc đàn organ phù hợp.

đàn organ casio cho người mới học

Như cầu sử dụng

Đàn organ có nhiều mẫu đàn chia nhỏ ra cho nhiều nhu cầu sử dụng ở nhiều độ tuổi và trình độ khác nhau.

Đối với các bé mới tập thì có thể mua các dòng đàn organ phím sáng cho dễ tập và tạo nhiều hứng thú cho bé như các dòng đàn LK như LK 247….

Đối với những người chơi tầm trung thì có thể chọn các dòng đàn cao cấp hơn như các dòng đàn CDP như CDP 230r..PX 860….

Có các dòng đàn organ cao cấp hơn nữa chuyên dành cho biểu diễn như Organ Roland EA 7…Đây là những dòng đàn có nhiều tính năng hỗ trợ tuyệt vời dành cho những nhạc công biểu diễn chuyên nghiệp.

Chọn đàn có cảm ứng bàn phím

Nên chọn những dòng đàn có bàn phím tốt, có công nghệ cảm ứng bàn phím chạm cho người chơi cảm giác chạm bàn phím trên từng nốt nhạc đành ra. Do đó, các phím trên bàn phím của đàn Organ phải thực sự cần cảm ứng phím tốt, cảm ứng phím tốt cho phép bạn chơi cả âm thanh mạnh mẽ hoặc du dương mà bản nhạc đòi hỏi.

Chọn số phím đàn muốn mua

Hiện nay đàn organ có 3 loại bàn phím để lựa chọn là loại 61, 76, 88 phím. Tuỳ vào nhu cầu mà lựa chọn khác nhau.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể chọn một cây Organ có ít nhất 61 phím cho dễ đánh. Với những người chơi chuyên nghiệp và có nhu cầu taaphj lên cao, nên chọn những cây đàn có 88 phím giống như piano cơ.  Piano cơ cũng có 88 phím. Nếu bạn chơi trên đàn piano cơ có 88 phím, bạn có thể tao ra âm thanh và giai điệu gần giống đàn Piano,  như thể bạn đang chơi Piano truyền thống. Nếu bạn mua đàn Organ cho con của bạn, bạn có thể chọn loại Organ Casio có ít hơn 61 phím, số lượng phím đàn ít sẽ cho phép trẻ xử lý bàn phím dễ dàng hơn.

Chọn kích thước và không gian để đàn

Tuy rằng đàn organ không lớn lắm nhưng có một số đàn organ có bọ chân đế thì kích thước khá lớn. Khi bạn chon đàn cũng nên lưu ý đến không gian nhà mình xem có đủ không gian cho những chiếc đàn organ to hay không. Đồng thời chọn màu sắc đàn cho phù hợp với căn phòng cũng rất quan trọng.

Các tính năng của đàn

Một số bàn phím có phím sáng lên để hướng dẫn người chơi đàn. Tính năng này rất hữu ích cho trẻ em mới bắt đầu tập chơi. Điều này làm trẻ dễ dàng tìm thấy các phím trẻ cần phải bấm và cũng phần nào tạo hứng thú cho trẻ khi luyện tập. Khi chọn Organ Casio, nên chọn những cây đàn được cài đặt sẵn nhiều bài hát nổi tiếng. Hãy chắc chắn rằng đàn Organ của bạn có một loạt các bài hát phổ biến mà bạn có thể thực hành chơi. Với trẻ em thì càng quan trọng hơn, đàn Organ của trẻ sẽ cần nhiều bài hát mà trẻ thích.

Nếu bạn muốn mua đàn organ online thì bạn có thể mua đàn tại Việt Thương Shop. Việt Thương Shop là trang bán nhạc cụ online lớn nhất của công ty Việt Thương. Tại đây có bán đầy đủ các nhạc cụ cho bạn lựa chọn với chất lượng và uy tín tốt nhất.

Nguồn: http://guitartaylor.com/huong-dan-mua-dan-organ-casio-cho-nguoi-moi-hoc.html