Mua dây đàn guitar loại nào và ở đâu thì tốt?

Mua dây đàn cũng giống như là chọn chiếc đàn guitar đầu tiên của bạn vậy, bạn không nên chọn ngay cái đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Và nếu bạn không biết mua dây đàn guitar ở đâu chất lượng tốt, phù hợp với phong cách chơi đàn của bạn, thì dưới đây sẽ là câu […]

Mua dây đàn cũng giống như là chọn chiếc đàn guitar đầu tiên của bạn vậy, bạn không nên chọn ngay cái đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Và nếu bạn không biết mua dây đàn guitar ở đâu chất lượng tốt, phù hợp với phong cách chơi đàn của bạn, thì dưới đây sẽ là câu trả lời.

Các thương hiệu dây đàn guitar tốt nhất

Dây đàn guitar D’Addario

D’Addario là một trong những nhà sản xuất dây đàn guitar lâu đời và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Dây đàn D’Addario  tạo những dây đàn có âm thanh tuyệt vời cho các loại đàn guitar, từ guitar acoustic cho đến guitar điện và guitar bass. Loại dây đàn này được sử dụng bởi hàng trăm ban nhạc và nghệ sĩ chuyên nghiệp trên thế giới phải kể đến Dave Rawlings, Fats Kaplin và Jackie Green.

Loại dây nổi tiếng nhất của D’Addario là Phosphor Bronze EJ. Ngoài ra, dòng sản phẩm cũng được đánh giá cao là dòng sản phẩm EXP Series sử dụng loại thép carbon cao cấp  NY, kết hợp với một lớp phủ rất mỏng để bảo vệ dây khỏi bụi bẩn và sự ăn mòn đồng thời  giúp kéo dài tuổi thọ của dây đàn.

Dây đàn guitar Elixir

Elixir là một thương hiệu sản xuất dây đàn của Mỹ, tạo ra các dây đàn cho guitar điện, bass, và đặc biệt là  những cây đàn acoustic.  Được thành lập vào năm 1995, hãng dây đàn Elixir được biết đến nhiều nhất bởi các loại dây chất lượng cao, luôn luôn thúc đẩy sự đổi mới của dây chuyền sản xuất.

Trong thập niên 90, công nghệ phủ của hãng là một cuộc cách mạng và vẫn còn nổi tiếng cho đến tận ngày hôm nay. Mặc dù có sự khác biệt tinh tế giữa hai lớp phủ, trong khi lớp phủ POLYWEB ban đầu tạo ra âm thanh ấm hơn, trong khi lớp phủ NANOWEB lại cực kỳ mỏng và cho ra âm thanh sáng hơn.

Nhiều nghệ sĩ chơi đàn guitar nổi tiếng đã tin tưởng sử dụng dây Elixir phải kế đến alf Massimo Varini, Sarah Jarosz, và Pete Huttlinger.

Dây đàn guitar Martin

Hãng dây đàn Martin ra đời từ năm 1833, Martin được đánh giá là thương hiệu acoustic guitar chất lượng tốt nhất trên thế giới, được khẳng định thương hiệu bởi những dây đàn acoustic tuyệt vời. Họ sản xuất hàng loạt bộ dây, phục vụ được cho tất cả các loại phong cách và âm thanh, bao gồm cả dây Phosphor Bronze M540 là dòng bán chạy nhất của họ, tạo nên được những âm thanh tuyệt vời với giá cả phải chăng.

Dây đàn  Martin’s Retrođược làm từ hỗn hợp chống ăn mòn của niken và đồng, đem đến cho bạn  âm thanh sắc nét, và êm dịu. Không phải ngẫu nhiên khi các nghệ sỹ chuyên nghiệp trên thế giới đều sử dụng dây đàn Martin, bao gồm các nghệ sĩ Mỹ Porter & Sayles, Anthony D’Amato, Adam Levy và huyền thoại Eric Clapton.

Mua dây đàn guitar ở đâu chất lượng?

Câu trả lời chính là trường nhạc Việt Thương. Ở đây, bạn có thể tìm thấy bất cứ  loại dây đàn guitar nào, từ dây đàn acousitc, classic cho đến dây đàn guitar điện và một số phụ kiện khác, đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Bạn mua ở Việt Thương bạn chắc chắn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm với giá cả hợp lý nhất.

Nguồn: http://guitartaylor.com/mua-day-dan-guitar-loai-nao-va-o-dau-thi-tot.html