Nên mua đàn guitar loại nào cho người mới học chơi?

Bạn là một người bắt đầu học đàn guitar và đang phân vân không biết mua đàn guitar thương hiệu nào? Thương hiệu nào là đáng tin cậy cho những người mới chơi đàn guitar như bạn? Việc bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc […]
Bạn là một người bắt đầu học đàn guitar và đang phân vân không biết mua đàn guitar thương hiệu nào? Thương hiệu nào là đáng tin cậy cho những người mới chơi đàn guitar như bạn?
Việc bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa. Tìm hiểu về đặc trưng của từng thương hiệu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và có thể lựa chọn sáng suốt hơn.
Trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng các cây đàn guitar về màu sắc, giá cả, thương hiệu. Tuy nhiên chung quy lại thì có 3 loại đàn guitar chính: đàn guitar acoustic, đàn guitar classic và đàn guitar điện.
Nên mua đàn guitar loại nào cho người mới học chơi? 1

Các thương hiệu đàn guitar lớn

Nếu bạn chọn mua một cây đàn guitar acoustic thì sự xuất hiện của nhiều thương hiệu sẽ khiến bạn phải chọn lựa rất thấu đáo. Các thương hiệu danh tiếng từ lâu đời mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng như đàn guitar Fender, đàn guitar Takamine, đàn guitar Taylor, đàn guitar Suzuki,…
Nếu bạn là tín đồ của đàn guitar classic, thì bạn có thể chọn lựa các thương hiệu đã đạt được những tiếng vang lớn như đàn guitar Taylor, đàn guitar Fender, đàn guitar Takamine… Ngoài ra còn có các thương hiệu khác cũng rất đáng để bạn lưu tâm như Suzuki, Chateau, Kapok… Mặc dù chất lượng không thể sánh bằng các đàn anh nhưng vẫn đạt chuẩn và hợp lý với tầm giá tiền.
Nếu bạn yêu những cây đàn guitar điện thì không thể không nhắc đến những cây đàn guitar điện huyền thoại của thương hiệu Fender- một thương hiệu đã đi sâu vào tiềm thức của những người chơi đàn guitar điện. Ngoài ra các thương hiệu như Gibson, Jackson, EVH… cũng là những thương hiệu vô cùng hấp dẫn.

Mua đàn guitar trong tầm giá bao nhiêu

Trong số người mới học đàn thì một số người cho rằng mới học nên chỉ cần mua một cây đàn rẻ, sau đó sẽ mua cây đàn tốt hơn khi chơi thành thạo. Đây là quan điểm vô cùng sai lầm bởi đàn guitar rẻ thì chất lượng thường kém, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập và rèn luyện của người chơi. Bạn sẽ gặp khó khăn khi chơi với những cây đàn chất lượng không ổn, từ đó bạn sẽ nhanh nản chí và bỏ cuộc. Đồng thời chất lượng âm thanh của cây đàn không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm âm của bạn.
Mỗi thương hiệu đều có những phân khúc giá cả khác nhau để phục vụ tối đa các đối tượng khách hàng với các nhu cầu khác nhau, từ đệm hát đến độc tấu.

Đàn guitar Taylor

Đây được coi là thương hiệu đàn danh tiếng bậc nhất trên thế giới. Những cây đàn guitar Taylor bán chạy nhất trong thời gian vừa qua là: đàn guitar Taylor 110CE, Đàn guitar Taylor GS Mini, đàn guitar Taylor 314CE, đàn guitar Taylor 312CE, đàn guitar Taylor 110E,  đàn guitar Taylor 512, đàn guitar Taylor 114CE, đàn guitar Taylor 416E, …Tuy nhiên thương hiệu này có mức giá không hề rẻ, khiến nhiều người phải đắn đo.

Đàn guitar Takamine

Đàn guitar Takamine luôn nhận được sự đánh giá rất cao bởi sự tỷ mỉ trong thiết kế, âm sắc hài hòa. Một số cây đàn Takamine được ưa chuộng: đàn guitar Takamine EG363SC-VS,Đàn Guitar Takamine EG463SC,đàn guitar Takamine P1NC,đàn guitar Takamine P1D,đàn guitar Takamine ED1DC NS,đàn guitr Takamine D1N NS,đàn guitar Takamine P1DC,guitar Takamine ED21C-BL…

Đàn guitar Suzuki

Nên mua đàn guitar loại nào cho người mới học chơi? 2
Đây là thương hiệu đàn guitar nổi tiếng của Nhật Bản với những công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo tính ổn định của đàn trong những môi trường khác nhau. Đây là thương hiệu đàn quen thuộc với học sinh, sinh viên bởi có giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo. Một số cây đàn Suzuki bán nhiều là Suzuki SDG-15NL, Suzuki SDG-45CE NL, Suzuki SDG-6BK…
Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn trong quá trình chọn mua đàn guitar. Chúc các bạn thành công với niềm đam mê âm nhạc của mình.
Nguồn: http://guitartaylor.com/nen-mua-dan-guitar-loai-nao-cho-nguoi-moi-hoc-choi.html