Những điều lưu ý khi mua đàn Violon

Đàn violin là một nhạc cụ tinh tế, đối với các bậc phụ huynh muốn mua cho con em mình để luyện tập thì cần phải có những kinh nghiệm chọn đàn violin mới có thể tự chọn được một chiếc đàn đúng theo nhu cầu. Để giúp quý khách hàng có được sự lựa […]

Đàn violin là một nhạc cụ tinh tế, đối với các bậc phụ huynh muốn mua cho con em mình để luyện tập thì cần phải có những kinh nghiệm chọn đàn violin mới có thể tự chọn được một chiếc đàn đúng theo nhu cầu.

Chọn mua violin

Để giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc mua đàn và đạt được kết quả tốt trong việc luyện tập, Chúng tôi xin gửi đến quý khách những kinh nghiệm thực tế sau đây để khách hàng có thêm những kiến thức khi chọn đàn hiệu quả.

Chọn theo thương hiệu đàn

Hầu hết bất cứ ai khi chọn đàn cũng đều chú ý đến thương hiệu. Điều này là tốt và bạn nên chọn cho mình một chiếc đàn violin thuộc những thương hiệu uy tín là tốt nhất. Một cây đàn violin tốt quyết định kỹ thuật chơi đàn và niềm đam mê học đàn rất cao.

Tuy nhiên một chiếc đàn violin của thương hiệu nổi tiếng không có nghĩa là quá đắt đối với bạn, bởi thị trường hiện nay có nhiều chủng loại cho bạn lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có hai thương hiệu khá nổi tiếng là Selmer và Suzuki. Hai thương hiệu này sản xuất ra dòng đàn đảm bảo về mặt chất lượng nhưng có nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn. Nếu là người mới bắt đầu bạn nên chọn mua những dòng đàn với mức giá phải chăng của hai thương hiệu này để đảm bảo tốt cho việc luyện tập.

Chọn size đàn Violin phù hợp

Đối với những người chơi khác nhau thì có cỡ đàn khác nhau cho phù hợp. Cỡ đàn cho người lớn sẽ khác với cỡ đàn cho các bé mới chơi, vì thế hãy người chơi cần thử từng cỡ sao cho phù hợp với mình nhất.

Đàn violin có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với người chơi đàn. Ngoài size lớn nhất dành cho người lớn là 4/4 còn có các size khác dành cho những lứa tuổi khác nhau như 3/4, 1/2, 1/4, 1/8, 1/10, 1/16, 1/32, thậm chí là 1/64. Với những cỡ nhỏ hơn thì ít sản xuất hơn và được đặt làm riêng.

Bạn nên chọn mua đàn với đúng size của mình. Nếu size không phù hợp có thể làm bạn sai kỹ thuật trong quá trình luyện tập, âm thanh phát ra không chuẩn và có thể ảnh hưởng tới các khớp xương do bạn phải cố uốn người theo đàn.

Khi đến mua đàn bạn nên thử nhiều size đàn khác nhau xem đàn nào sẽ phù hợp với mình nhất. Bạn nên cầm đàn lên và chơi thử một bài xem chất lượng và kích thước có làm mình thoải mái nhất hay không. 

Một số lưu ý như sau

– Chọn đàn violin có bề mặt gỗ dày, vân gỗ càng thẳng càng tốt

– Vân gỗ màu tự nhiên (đó là vòng năm của vân gỗ).

– Bạn nên kiểm tra bao quát cây đàn một cách tỉ mỉ xem có bị trầy xước hay mẻ ở đâu không.

– Gõ nhẹ đầu ngón tay lên các nơi trên đàn xem có rè không.

– Nhìn lên top của cung đàn xem miếng tựa những dây đàn có thấp quá không, nếu thấp quá thì không nên mua vì âm sẽ bị rè.

– Kiểm tra xem có đủ 4 tăng đưa không (trục nhỏ để vặn và chỉnh cho dây đàn chính xác), vặn thử xem có bị rít hay không.

  1. Thử âm thanh

Đương nhiên một chiếc đàn thì âm thanh là quan trọng nhất rồi. Bạn hãy cầm chiếc đàn lên sau khi kiểm tra thật kỹ dây đàn, kích thước đàn rồi thì bạn hãy chơi một bản nhạc mà mình yêu thích và lắng nghe xem âm thanh tạo ra có hay không, có giống như những gì mình thương nghe hay không.  Chỉ cần tiếng đàn không bị rè, tiếng vang tốt là được.

Chọn một nơi mua thật uy tín

Chọn một nơi mua đàn thật uy tín sẽ giúp bạn tránh bị những chiếc đàn hàng giả hay kém chất lượng. Một nơi uy tín có bán hàng nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài và tạo được danh tiếng lâu đời. Nếu bạn muốn mua đàn online thì hãy thử xem qua trang web Việt Thương Shop để mua những chiếc đàn violon chất lượng.

Lưu ý khi mua đàn phải đủ bộ

Để đảm bảo cho việc bảo vệ, chăm sóc và sử dụng đàn được tốt nhất, khi mua đàn bạn nên mua đủ bộ. Một bộ của đàn Violin bao gồm:

– 1 hộp đàn (thường đi kèm theo đàn)

– 1 Asshe ( cây bow )

– 1 gối tựa ( dùng để kẹp với violin )

– 1 hộp nhựa thông ( dùng với asshe )

Hãy lưu ý khi mua nên mua đủ bộ các phụ kiện để hỗ trợ qua trình chơi và bảo quản tốt nhất.

Nguồn: http://guitartaylor.com/nhung-dieu-luu-y-khi-mua-dan-violon.html

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *