Những mẫu kèn harmonica trên thị trường

Kèm là một nhạc cụ nhỏ gọn cầm tay rất tiện lợi cho khi chơi nhạc. Nó thuộc họ kèn, khi chơi nhạc người chơi dùng miệng để thổi các lỗ trên kèn để tạo ra âm thanh. Âm thanh của kèn khá du dương và không quá khó để tập được một bản nhạc. […]

Kèm là một nhạc cụ nhỏ gọn cầm tay rất tiện lợi cho khi chơi nhạc. Nó thuộc họ kèn, khi chơi nhạc người chơi dùng miệng để thổi các lỗ trên kèn để tạo ra âm thanh. Âm thanh của kèn khá du dương và không quá khó để tập được một bản nhạc. Hiện nay nhiều bạn trẻ rất yêu thích loại nhạc cụ này.

Những mẫu kèn harmonica trên thị trường

Kèn harmonica có nhiều kiểu mẫu và nhiều thương hiệu sản xuất, trên thị trường có những thương hiệu sau đây:

Kèn harmonica diatonic

Đây là loại kèn có âm thanh khá âm áp, trong trẻ và tạo ra các âm thanh đơn sắc có thể áp dụng cho các kỹ thuật: wahwah, bend hoặc overblow, vibrato….Kèn thường có có từ 10 đến 12 lỗ.Trong dòng kèn harmonica diatonic có chia ra nhiều loại với cấu tạo khác nhau tuỳ chọn cho nhiều thể loại . Người chơi thích chơi thể loại nào thì chọn cây kèn harmonica diatonic phù hợp để chơi thể loại đó. Trong dòng kèn harmonica diatonic thì kèn có 10 được dùng nhiều nhất.

Kèn harmonica  tremolo

Điểm dễ nhận ra nhất của kèn harmonica  tremolo là có cấu tạo gồm 2 hàng lỗ, so với 1 hàng như kèn Diatonic. Kèn harmonica  tremolo có từ 16, 20 và 24 lỗ. Đây là dòng kèn phổ biến hiện nay và có giá kha rẻ.

Sau đây là những dòng kèn harmonica  thông dụng

–          Kèn Harmonica Golden Cup JH024A

–          Kèn Harmonica Winner 16,20,24 lỗ

–          Kèn Harmonica Suzuki Study 24 lỗ

–          Kèn Harmonica Big Valley

–          Kèn Harmonica Weekender

Bạn có thể nhận biết kèn Harmonica Tremolo dựa vào những đặc điểm sau:

– Kèn có 2 hàng lỗ

– Kèn được thiết kế với key C thì có thể chơi những bài có tone C và Am

– Kèn này phù hợp để chơi các  thể loại nhạc truyền thống, dân ca

– Kèn có âm thanh réo rắc, có thể chơi theo bè tạo nên âm hưởng tốt và rất hay.

-Kèn không chơi được nốt thăng gián

Kèn Harmonica  Chromatic

Được thiết kế để chơi với hầu hết các thể loại nhạc, harmonica Tremolo có thể thỏa mãn những bản nhạc yêu thích của bạn. Kèn có nhiều note và có thể chơi thăng gián.  Đây là loại rất thích hợp để chơi các thể loại nhạc: Classic, Jazz và các nhạc truyền thống , dân ca.

Chromatic Harmonica tương đối khó chơi vì kèn được thiết kế với cần bấm để chơi thăng gián . Người mới tập chơi thì không nên sử dụng loại này vì xử lý khá phức tạp. Bạn phải có quá trình luyện tập thường xuyên và bài bản thì mới có thể làm chủ được cây kèn Chromatic. Với thiết kế phức tạp hơn nên đương nhiên giá kèn Harmonica Tremolo cũng nhỉnh hơn so với 2 loại kia.

Trên đây là 3 dòng kèn Harmonica khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Việt Thương Shop là một trang bán nhạc cụ online uy tín của thương hiệu Việt Thương. Tại đây có bán đầy đủ các mặt hàng nhạc cụ từ đàn piano cơ, piano điện, đàn organ và trống , kèn….Tại đây có bán nhiều loại kèn Harmonica như Harmonica Suzuki với nhiều mức giá khác nhau chỉ vài trăm nghìn tới một triệu đồng là bạn có thể mua được những chiếc kèm mà bạn yêu t

Nguồn: http://guitartaylor.com/nhung-mau-ken-harmonica-tren-thi-truong.html

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *