Những thông tin cần biết về đàn guitar 3/4

Đàn guitar 3/4 là gì? Nó khác biệt gì với các mẫu đàn guitar khác. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về vấn đề này. 1. Đàn #guitar size 3/4 là hình mẫu thu nhỏ của các cây #ghita thông thường. – Số 3/4 là chỉ kích cỡ thùng đàn so với thùng […]
Đàn guitar 3/4 là gì? Nó khác biệt gì với các mẫu đàn guitar khác. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về vấn đề này.
1. Đàn #guitar size 3/4 là hình mẫu thu nhỏ của các cây #ghita thông thường.
– Số 3/4 là chỉ kích cỡ thùng đàn so với thùng chuẩn .
Ví dụ: đàn 3/4 tức là thùng nhỏ bằng 3/4 so với thùng đàn chuẩn.
Tùy theo kích cỡ, các dáng guitar nhỏ này còn thường được gọi là baby guitar hay guitarlele.
Những thông tin cần biết về đàn guitar 3/4 1
2. Giống như #guitar 3/4, Guitar 1/2 cũng là hình mẫu thu nhỏ của cây Guitar thông thường ( tức là thùng đàn nhỏ bằng 1/2 thùng đàn chuẩn )
* Đàn guitar size 3/4 có kích cỡ nhỏ là “món quà” dành cho các bạn thích đem guitar trong các cuộc dã ngoại, hội họp ngoài trời cùng bạn bè. Ngoài ra , đàn rất phù hợp với trẻ em hay những người có thân hình nhỏ.
3. Như tên gọi của nó #Guitarlele (hay còn gọi là #Guitalele hay #Guilele) là sự kết hợp giữa #Guitar và #Ukulele. Nó là một loại Guitar “lai” được phát triển từ cây đàn Guitar và Ukulele, do đó vẫn tận dụng được ưu điểm thùng nhỏ, tiếng vang và đanh của cây đàn Ukulele lại khắc phục được hạn chế về số phím bấm và dây gảy của Ukulele, bởi nó vẫn có đủ 6 dây như đàn Guitar truyền thống.
Những thông tin cần biết về đàn guitar 3/4 2
* Kích cỡ của Guitalele nhỏ hơn 1/4 so với guitar truyền thống, hay nôm na nó nằm ở khoảng giữa 1 cây Ukulele cỡ Tenor và 1 cây Guitar Classic. Guitalele kế thừa được tính linh động trong việc dễ di chuyển của Ukulele lại có đủ sáu dây để có thể chơi tốt tất cả các hợp âm như Guitar.
Nguồn: http://guitartaylor.com/nhung-thong-tin-can-biet-ve-dan-guitar-3-4.html