Taylor 800 Series

Bộ sưu tập gỗ rosewood và gỗ Spruce hàng đầu của Taylor tạo nên hai tầng cảm hứng với sự xuất hiện của các mẫu Deluxe mới.

Taylor 800 Series

Bộ sưu tập gỗ rosewood và gỗ Spruce hàng đầu của Taylor tạo nên hai tầng cảm hứng với sự xuất hiện của các mẫu Deluxe mới.

Taylor 800 Series

Được tạo nên nhờ thiết kế của nghệ nhân Andy Powers và kinh nghiệm chế tạo của Bob Taylor, Taylor đã cải tiến Series đàn gỗ rosewood/spruce hàng đầu của mình. Đó là sự tinh chỉnh sâu rộng nhằm tăng cường giai điệu. Hầu như mọi vật liệu tạo nên cá yếu tố của guitar đều được chọn lọc tối ưu từ bracing, độ dày gỗ, sơn, keo dán, dây đàn và thiết bị điện tử. Series là dòng đàn đứng đầu về những cách tân thẩm mỹ. Điều đó đã tạo nên kiểu đàn hoàn hảo với trải nghiệm chơi đàn truyền cảm hứng hơn.

Những cây đàn của Andy Power luôn có những giá trị cốt lõi mà ông theo đuổi như âm lượng, sự bền vững, sự sáng sủa, đồng đều thống nhất về phẩm chất. Tuy nhiên, mục đích lớn nhất ông thiết kế lại dòng đàn 800 Series chính là làm nổi bật cá tính độc đáo của từng mẫu đàn khác nhau. “Tôi muốn những mẫu đàn có sự tương tự chứ không mong chúng giống hệt nhau,”. Ông cũng lấy ví dụ “Khi tôi muốn dùng một cây 812ce chẳng hạn. Tôi xem trọng nó không phải vì nó giống 810ce, đơn giản vì nó là chính nó mà thôi.” 

Đó là bí do Bob Taylor có thể cảm nhận được sự khác biệt về âm sắc giữa từng loại mẫu đàn, cho dù bạn không thật sự có một đôi tai thật tinh. Ông cho rằng “tôi nghĩ người chơi sẽ thực sự thích trải nghiệm những cây guitar mới này và so sánh các mẫu với nhau. Bằng một cách nào đó, mỗi mẫu đàn đều như được tái sinh.”

Đặc điểm nổi bật

Taylor guitar luôn cam kết đem lại những trải nghiệm chơi đàn tuyệt vời nhất nhờ vào sự hoàn hảo của mọi chi tiết.

Thiết kế nổi bật

Thiết kế thanh lịch dựa theo phong cách thẩm mỹ cổ điển truyền thống của thập niên 80.

Các đường viền

Thiết kế cổ điển của Series 800 nổi bật với viền màu sáng, theo phong cách phổ biến của những model làm từ gỗ Maple ban đầu của Bob Taylor.

Khảm

Vì 800 Series có vẻ ngoài truyền thống đặc trưng với vỏ khảm hình hoa hồng, Andy đã chọn bào ngư màu xanh và đóng khung viền cạnh bằng gỗ rosewood để trang trí mặt trên

Phím đàn

Phím đàn được Bob Taylor đề nghị dùng gỗ Ebony để tăng độ bền. Cả Bob và Andy đều cho rằng phím đàn màu nâu nhạt phù hợp với Series 800

Pickhuard

Một trong những điểm khác biệt nhất về ngoại hình của các model trong Series 800 mới là pickguard với các họa tiết giống như mai rùa, được làm từ gỗ Indian Rosewood.