Bracing​

Bên trong mỗi chiếc đàn Taylor đều có các thanh giằng (Bracing​) với cấu trúc tinh tế, giúp định hình âm thanh và cá tính riêng biệt của từng cây đàn.

Bracing

Bên trong mỗi cây đàn Taylor đều có các thanh giằng (Bracing​) với cấu trúc tinh tế khác nhau, định hình âm thanh và cá tính riêng biệt của chúng.

Thanh giằng

Bên trong mỗi cây đàn guitar đều có các thanh giằng với cấu trúc tinh tế khác nhau, định hình nên âm thanh và cá tính riêng biệt của chúng.

Bên trong mỗi cây đàn guitar của Taylor đều có một bộ phận quan trọng là nguồn của âm thanh, đó là thanh giằng của guitar. Thanh giằng tồn tại để tăng cường mặt trên và mặt lưng của guitar, đồng thời, cho phép chúng có đủ độ rung và sự linh động để phát ra giai điệu. Mô hình thanh giằng giúp tạo nên âm sắc của một cây guitar.

Đàn guitar Taylor nhiều người biết đến với âm thanh cân bằng, và cấu trúc thanh giằng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sự cân bằng ấy. Mỗi cách định hình và định vị thanh giằng trên bảng cộng hưởng, những thay đổi rất nhỏ trong các chi tiết về độ dày, cấu trúc, hình dáng của bracing cũng đem lại những thay đổi khác biệt cho âm sắc.

Cấu trúc thanh giằng hình chữ V (V-class bracing)

Kết cấu thanh giằng hình chữ V được cấp bằng sáng chế của Taylor là cấu trúc mang tính đột phá so với các bracing truyền thống khác. Nó mang lại những sắc thái âm thanh mới cho dòng guitar Taylor bằng cách thay đổi độ rung của mặt trên. Bằng cách cho phép bảng cộng hưởng uốn cong một cách tự nhiên cùng với việc duy trì độ cứng dọc theo trung tâm (theo hướng của dây đàn), cấu trúc chữ V giúp tạo ra âm lượng lớn hơn và ngân vang hơn. Nó cũng tạo nên những phản ứng cân bằng hơn từ bảng cộng hưởng, cải thiện giai điệu bằng cách làm các nốt nhạc hài hòa hơn. Các nốt nhạc đều tròn đầy, chân thực và nhất quán khi bạn chuyển động lên xuống trên phím đàn. Đối với người chơi, những cái tiến mới này giúp mở rộng các sắc thái biểu đạt của guitar và cho phép tạo nên các hương vị độc đáo của âm thanh.

Thanh giằng chữ X (X bracing)

Cấu trúc thanh giằng hình chữ X tạo nên luồng sức mạnh liên tục, cung cấp độ cứng khi ngay cả khi vị trí của lỗ âm nằm ở tầm trung của bảng cộng hưởng. Taylor hiện nay có nhiều phiên bản X bracing.

Classic X (sử dụng đối với các mẫu gỗ layered )

Đây là mẫu thanh giằng chữ X đầu tiên của Taylor, đặc trưng bởi các giằng được cắt rãnh. Cấu trúc Classic X bracing được dùng trên các Series Baby, Big Baby, GS Mini, Academy, Series 100 và 200.

Performance (được sử dụng trên các Series: 300, 400, 500, 700, Koa)

Được tùy chỉnh theo dáng đàn, Performance Braces được sửa đổi dựa trên nền tảng classic X bracing truyền thống. Các sửa đổi này cho phép điều chỉnh tinh tế hình dạng và vị trí của các thanh giằng, từ đó dẫn đến sự thay đổi cách mặt trên di động qua lại với các mặt lưng và hông.Thiết kế có một ngựa đàn hai phần tạo nên âm thanh lớn hơn và mạnh mẽ hơn. 

Advanced Performance (được sử dụng trên các Series: 600, 800, 900)

Là một phần của những thiết kế cải tiến âm thanh cho dòng đàn 800, hình dáng và vị trí thanh giằng được chỉnh sao cho phù hợp với từng dáng đàn, nhằm tối ưu hóa các thế mạnh vốn có của các dáng đàn. Hệ thống thanh giằng cũng kết hợp với các thanh giằng bên giúp tăng độ cứng cũng như tối đa hóa các chuyển động. Tất cả những điều đó tạo nên âm thanh tầm trung ấm áp và ngân vang hơn.

Công nghệ Relief Rout của Taylor

Công nghệ Relief Rout được cấp bằng sáng chế của Taylor là cải tiến và tăng cường âm thanh. Một đường rãnh được khắc dọc theo cạnh bên trong mặt top. Rãnh có vai trò tương tự như hình cung trên cây violon. Nó đã “nới lỏng” các cạnh của mặt top, gia tăng sự linh hoạt mà không làm mất tính toàn vẹn cấu trúc. Taylor ra mắt kỹ thuật vào năm 2002, nhằm nâng cao âm bass, âm lượng với âm sắc cân bằng.

Fan Bracing (thanh giằng hình quạt) cho dây đàn nylon

Fan Bracing là một kiểu giằng hoàn toàn khác được sử dụng trên các đàn dây nylon. Nó được lấy cảm hứng từ các mẫu đàn được tạo ra bởi các nhà thiết kế cổ điển. Dây nylon tạo ra ít sức căng hơn, đo đó đàn guitar dây nylon thường có phần trên mỏng hơn và thanh giằng nhẹ hơn nhiều. Mô hình kiểu bậc thang độc đáo của Talor tạo nên một âm thanh riêng biệt, cá tính của dây nylon: một âm thanh “mở”, rõ ràng và trong sáng,  âm treble mạnh mẽ và ngân vang.