Tìm hiểu sự hanh giằng của đàn guitar Taylor

Cùng nhau phân tích một chút về thanh giằng trên đàn guitar Taylor. Mọi người vẫn nói những cây đàn guitar Taylor luôn được chú ý từng tiểu tiết khi chế tạo. Đó là điều làm nên giá trị của cây đàn danh tiếng thế giới. V-CLASS BRACING là hệ thống thanh giằng được trang […]

Cùng nhau phân tích một chút về thanh giằng trên đàn guitar Taylor.

Mọi người vẫn nói những cây đàn guitar Taylor luôn được chú ý từng tiểu tiết khi chế tạo. Đó là điều làm nên giá trị của cây đàn danh tiếng thế giới.

V-CLASS BRACING là hệ thống thanh giằng được trang bị trên các cây đàn guitar Taylor và điều này giúp cho cây đàn có âm thanh đẹp hơn, riêng hơn, chất Taylor” riêng.

Hệ thống thanh giằng V-Class là một thiết kế mới mang tính đột phá của Taylor, biến đổi cách rung của đầu đàn guitar acoustic để cải thiện đáng kể âm thanh. Được phát triển bởi nhà thiết kế guitar bậc thầy Andy Powers, nó đánh đấu một sự khởi đầu táo bạo thoát khỏi hệ thống giằng chữ X truyền thống, tạo ra các nốt to hơn, duy trì lâu hơn và đồng điệu hơn với nhau. Hãy khám phá lịch sử và nguồn cảm hứng đã đưa Taylor đến bước ngoặc này trong thiết kế guitar.

Để xem chi tiết về thanh giằng V-class của đàn guitar Taylor tại clip này được hãng Taylor làm:

 

V-class bracing đã thay đổi tất cả, với thiết kế mới của Taylor một cây đàn guitar có thể có mặt trước vừa cứng vừa linh hoạt – đồng nghĩa với việc mang lại âm thanh có âm lượng lớn với độ ngân vang tốt. V-class cung cấp độ cứng cho cây đàn theo chiều song song với dây đàn mang đến sự chắc chắn, từ đó cải thiện độ ngân. Độ linh hoạt ở hai bên sẽ cho khả năng rung động tự do, độ thoát âm tốt.

Nguồn: http://guitartaylor.com/tim-hieu-su-hanh-giang-cua-dan-guitar-taylor.html