Sự bền vững

Từ những khu rừng cho đến các nhà máy, Taylor luôn cam kết trở thành thương hiệu có trách nhiệm với xã hội và môi trường.

Sự bền vững

Từ những khu rừng cho đến các nhà máy, Taylor luôn cam kết trở thành thương hiệu có trách nhiệm với xã hội và môi trường.

Nhiều loại gỗ truyền thống được lựa chọn để làm guitar acoustic đang dần cạn kiệt do nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm sự tiêu thụ của con người và quá trình chuyển đổi đất. Ngoài ra còn do sự khai thác không quy hoạch và sự quản lý thiếu chặt chẽ của nhiều địa phương.

Khi guitar Taylor phát triển thành thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất guitar acoustic, họ đã đi hầu như khắp thế giới để nghiên cứu về thực trạng của các nguồn gỗ tìm hiểu các hoạt động quản lý rừng khác nhau và những cộng đồng người sống dựa vào nguồn tài nguyên rừng. Là một công ty sử dụng nguồn tài nguyên từ rừng, Taylor Guitar hiểu được trách nhiệm của mình. Họ phải là một người quản lý tốt, một đối tác tốt hoạt động một cách minh bạch, hợp pháp và tuân thủ những quy tắc về đạo đức. Do đó, họ đang cố gắng trực tiếp trong việc bảo vệ những nguồn tài nguyên gỗ mà mình sử dụng.

Hoạt động của Taylor guitar tại Cameroon và Hawaii

Hai dự án hàng đầu của Taylor là ở Cameroon và Hawaii. Ở Cameroon, Taylor cùng với đối tác Madinter là đồng sở hữu của nhà máy gỗ ebony Crelicam ở Yaoundé. Họ đã cùng nhau làm việc để thay đổi nhà máy bằng cách tạo nên điều kiện làm việc tốt hơn, chuyển giao công nghệ, tăng cường xử lý những giá trị gia tăng trong nước. Đó là quá trình không ngừng nỗ lực để đạt được hiệu quả cao hơn, kiếm được nhiều hơn từ mức đầu tư ít hơn. Vào năm 2014, những nỗ lực ấy đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chứng nhận Taylor đã dành được thưởng Công ty xuất sắc cho những gì mình làm được tại Cameroon. Giải thưởng công nhận các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đóng vai trò quan trọng trên toàn thế giới trong việc hỗ trợ phát triển bền vững, tôn trọng quyền con người và lao động, bảo vệ môi trường, thị trường mở, minh bạch và dân chủ. Thoát ra khỏi “bức tường” của Crelicam, Taylor cũng đã hợp tác với Viện Congo Basin để tài trợ cho Dự án Ebony, nơi thực hiện các dự án về gỗ ebony châu Phi với mục tiêu trồng 15.000 cây.

Tại Hawaii, Taylor Guitars đã tìm nguồn cung ứng gỗ Koa thông qua Paniolo Tonewoods, một đối tác gặp gỡ tại Pacific Rim Tonewoods. Từ năm 2015, Paniolo đã liên hệ với các chủ sở hữu đất nắm trong những vùng đồng cỏ hay các vùng đất khách rộng lớn. Paniolo Tonewoods thu hoạch những cây chết, còi cọc và có dị hình từ đồng cỏ để làm đàn guitar. Gỗ từ những cây này đã làm nên hàng ngàn cây guitar và cũng hàng ngàn cây Koa mới được trồng. Những nỗ lực tái trồng và phục hồi rừng của Taylor mới chỉ bắt đầu, nhưng Paniolo đã đạt được những tiến bộ trong việc phát triển dòng cây Koa và các giống nhân tạo (các loại cây trồng được tạo thành do việc nhân giống có chọn lọc gỗ Koa), đặc biệt thích hợp trong việc làm các nhạc cụ. Những nỗ lực phục hồi và trồng mới rừng của Paniolo đã bắt đầu nhảy vọt vào năm 2018, khi Taylor tiến hành mua 565 mẫu đất trên Đảo Lớn (Big Island), và cho Paniolo thuê. Paniolo dự định sẽ trồng mới trên mảnh đất này gỗ Koa và các loài bản địa khác, nhưng sẽ chú trọng hơn vào các loại gỗ làm đàn guitar.

Sản xuất có trách nhiệm

Trở về nhà máy, Taylor guitars cũng đổi mới sản xuất để hài hòa với môi trường hơn. Họ tập trung áp dụng những đổi mới về tư duy nhằm tinh chỉnh cây guitar theo hướng phát triển tốt hơn, thông minh hơn, sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên hơn, giảm vật liệu miễn phí mà mang lại giá trị và hiệu quả cao. Vào những năm 1990, Taylor đã phát triển một loại đàn guitar polyester thân thiện với môi trường, không chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) có trong sơn mài nitrocellulose thường được sử dụng trên các cây đàn guitar khác. Bằng cách thay đổi các thông số kỹ thuật của cần đàn guitar và giới thiệu thiết kế Taylor Neck, họ không chỉ tạo ra cần đàn ổn định và dễ chơi hơn, mà con nâng cao hiệu suất với số cần làm từ một cây gỗ tăng thêm đến 50%. Taylor cũng phát động chương trình tài chế lớn trên khắp các cấp của công ty. Ví dụ, phần lớn gỗ phế liệu và mùn cưa của Taylor guitars được chuyển thành mùn, trong khi các mảnh gỗ khác được quyên tặng cho hiệp hội chế biến gỗ ở đại phương để làm đồ chơi cho những trẻ em mồ côi tại Tijuana, Mexico.

Taylor guitar nhận trách nhiệm về mình một cách nghiêm túc và luôn hy vọng khi khách hàng mua một cây guitar Taylor, họ đang ủng hộ một doanh nghiệp có đạo đức. Họ luôn cố gắng nhiều hơn để đạt được những kết quả tốt hơn, luôn luôn bảo vệ sự bền vững.