Adirondack Spruce

Về mặt âm thanh, gỗ Adirondack spruce tạo ra âm sắc mạnh mẽ và rộng hơn so với Sitka, cho phép nó có thể điều khiển âm thanh với âm lượng to mà không lo bị biến dạng. Các dải âm trung cũng ấn tượng với sự phong phú và ngọt ngào hơn.

Adirondack Spruce​

Về mặt âm thanh, gỗ Adirondack spruce tạo ra âm sắc mạnh mẽ và rộng hơn so với Sitka, cho phép nó có thể điều khiển âm thanh với âm lượng to mà không lo bị biến dạng. Các dải âm trung cũng vô cùng ấn tượng với sự phong phú và ngọt ngào hơn.

Adirondack Spruce​

Xuất xứ: Bắc Mỹ

Còn được gọi là gỗ đỏ miền Đông hoặc gỗ Appalachian spruce, Adirondack là loại gỗ phổ biến tạo ra những cây guitar từ trước Thế chiến thứ 2. Tính khả dụng của loại gỗ đang dần tăng lên khi một thế hệ cây Adirondack  khác trưởng thành, mặc dù chúng vẫn nhỏ hơn so với tổ tiên của mình. Gỗ Adirondack hiện nay khá hạn chế về tính thẩm mỹ. Cụ thể là các màu sắc và vân gỗ không đều. Nhưng về âm thanh, Adirondack thậm chí còn sôi động hơn gỗ Sitka với âm lượng giới hạn cao hơn. Nhờ đó, những cây guitar làm từ loại gỗ này có âm thanh lớn hơn mà không bị mất đi sự rõ ràng.

Một đặc điểm khác mà Bob Taylor yêu thích ở Adirondack là “sự ngọt ngào không thể phủ nhận trong mỗi nốt nhạc, đặc biệt âm tầm trung”.

Phù hợp với: Lối chơi strumming hoặc các phong cách chơi mạnh mẽ dồn dập. Loại gỗ này cũng rất phù hợp với dáng đàn GS hoặc Dreadnought.